4 Tháng Sáu, 2020

SACOMBANK GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG TẠI LÀO

Ngày 29-9, Ngân hàng TNHH Sài Gòn Thương Tín Lào (Sacombank Lào) khai trương chi nhánh tại tỉnh Savanakhet, miền trung Lào, cách thủ đô Viêng Chăn gần 400 km về phía nam.

Sacombank góp phần phát triển kinh tế bền vững tại Lào- Savanakhet

Đến dự, có ông Thonkeo Phoutthakaiyalard, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet, ông Bouvong Duangdokked, Giám đốc Ngân hàng Quốc gia Lào, khu vực miền trung, ông Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tỉnh Savanakhet.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Phạm Quang Phú, Tổng Giám đốc Sacombank Lào cho biết, thông qua quá trình tìm hiểu, nắm bắt được những tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế của tỉnh Savanakhet, mặc dù còn nhiều thách thức, chúng tôi vẫn quyết tâm mở chi nhánh tại tỉnh Savanakhet như lời cam kết gắn bó lâu dài, đồng hành cùng sự phát triển bền vững, ổn định của các thành phần kinh tế tại nơi đây, góp phần đưa các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích ngân hàng hiện đại của Sacombank đến với các địa bàn khác nhau tại Lào. Bên cạnh đó, đây cũng là tiền đề để Sacombank nói chung và chi nhánh Savanakhet nói riêng có điều kiện phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Có mặt tại Lào từ năm 2008 và chuyển đổi thành ngân hàng con 100% vốn nước ngoài của Sacombank từ tháng 8-2015, Sacombank Lào hiện đã có mạng lưới hoạt động phủ rộng tại những địa bàn trọng điểm của Lào bao gồm: Hội sở chính tại thủ đô Viêng Chăn và bốn chi nhánh trực thuộc tại thủ đô Viêng Chăn, thành phố Pakse, tỉnh Champasak và tỉnh Savanakhet. Sacombank Lào đã hòa mình vào nhịp độ phát triển kinh tế năng động của Lào thông qua việc cung ứng những gói giải pháp tài chính toàn diện và các dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho mọi đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, các tầng lớp dân cư địa phương cũng như giới kiều bào và các doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư kinh doanh tại Lào; góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Tính đến ngày 31-8, tổng tài sản của Sacombank Lào đạt gần 157 triệu USD; tổng huy động 104 triệu USD, tăng gần 25% so đầu năm; dư nợ cho vay 87 triệu USD, tăng 21% so đầu năm.

Theo ông Phạm Quang Phú, chi nhánh Savanakhet thực hiện tất cả các dịch vụ và tiện ích ngân hàng như: Huy động vốn bằng đồng kíp Lào (LAK), bạt Thái-lan (THB), và đô la Mỹ (USD) từ các tổ chức và cá nhân dưới các hình thức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi; cho vay với nhiều hình thức đa dạng như cho vay phục vụ đời sống, mua nhà, mua xe, tài trợ vốn kinh doanh các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp xuất nhập khẩu… nhằm đáp ứng kịp thời các nhu cầu vay vốn của khách hàng; chuyển tiền nhanh một giờ “Lào – Việt Nam – Campuchia” với phí chuyển hợp lý; thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế, bảo lãnh, thu chi trả lương hộ, dịch vụ thẻ ATM, kinh doanh và thu đổi ngoại tệ, chi trả kiều hối và các dịch vụ tư vấn tài chính khác.

Đại diện Sacombank Lào cho biết, đến thời điểm hiện nay, đây là ngân hàng duy nhất của Việt Nam tại Lào áp dụng việc không thu phí đối với khách hàng mở thẻ ghi nợ (Debit Card) tại Lào và rút tiền tại chi nhánh Sacombank ở thị trường Việt Nam và Campuchia.

Sacombank khai trương chi nhánh tại tỉnh Savanakhet (Lào)

Tại lễ khai trương, ông Bouvong Duangdokked, Giám đốc Ngân hàng Quốc gia Lào, khu vực miền trung đánh giá cao việc Sacombank phát triển mạng lưới kinh doanh tại Lào và cho biết việc Sacombank mở chi nhánh tại Savaakhet nằm trong kế hoạch quản lý việc phát triển các ngân hàng nước ngoài tại Lào. Sacombank mở chi nhánh tại Savanakhet sẽ đóng góp thiết thức vào việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội quốc gia của Lào, giúp ổn định và nâng cao thế mạnh kinh tế của miền trung Lào nói chung và tỉnh Savanakhet nói riêng. Trong khi đó, ông Thonkeo Phoutthakaiyalard, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savanakhet nhấn mạnh, việc mở chi nhánh Sacombank tại Savanakhet sẽ giúp kinh tế tỉnh này phát triển ổn định và bền vững, tạo công ăn việc làm cho người dân của tỉnh, giúp Savanakhet tiếp tục khẳng định là một trong những trung tâm kinh tế của Lào.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ông Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Savanakhet cho biết, chi nhánh của Sacombank Lào là chi nhánh thứ 12 của các ngân hàng mở tại Savanakhet. Như vậy, người dân cũng như các doanh nghiệp tại đây sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong các giao dịch ngân hàng, đặc biệt là các khách hàng Việt Nam bởi Savanakhet là một trong những địa bàn giao thương chính với Việt Nam, có cửa khẩu quốc tế và là một trong những tỉnh có cộng đồng người Việt Nam làm ăn và sinh sống lớn nhất tại Lào.

Trụ sở chi nhánh Sacombank Lào tại tỉnh Savanakhet tổng diện tích xây dựng hơn 1.200 m2 là tòa nhà bốn tầng với tổng kinh phí đầu tư trên 400.000 USD tại khu vực trung tâm thương mại lớn nhất Savanakhet. Đến hết ngày 29-9, chi nhánh đã huy động được của khách hàng 400.000 USD và cho vay tín dụng được 230.000 USD.

Các đại biểu cắt băng khai trương Chi nhánh Sacombank Savanakhet

Tại lễ khai trương, Sacombank Lào đã trao tặng Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Savanakhet 50 triệu kíp Lào, tương đương 6.000 USD. Ngày 30-9, Sacombank Lào phối hợp cùng các sở, ban, ngành của tỉnh Savanakhet tổ chức Giải Việt dã “Cùng Sacombank Lào chạy vì sức khỏe cộng đồng” với sự tham gia của 500 vận động viên là học sinh của tám trường THPT trên địa bàn tỉnh Savanakhet và người dân tỉnh Savanakhet.

(Nguồn: https://baomoi.com/sacombank-gop-phan-phat-trien-kinh-te-ben-vung-tai-lao/c/23415567.epi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *