4 Tháng Sáu, 2020

NHIỀU TRIỂN VỌNG HỢP TÁC VỀ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC GIỮA TỈNH SAVANAKHET (LÀO) VỚI TỈNH ĐỒNG NAI

TĐO – Ngày 17/5, tại UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Savanakhet, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, do ông Phosay Xayasone, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Phó bí thư, Phó tỉnh trưởng, làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Đồng Nai.

Đoàn cán bộ tỉnh Savanakhet chụp ảnh với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong đó, Đồng Nai có hạ tầng đồng bộ về giao thông; tốc độ tăng trưởng luôn ở mức cao trung bình 12% (giai đoạn 2011-2015) và đạt 8,2% năm 2016; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 3.500USD/năm; Đồng Nai quan tâm và luôn thực hiện chính sách “đồng hành cùng doanh nghiệp”. Hiện có 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Trong 4 tháng đầu năm 2017, tỉnh đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt gần 500 triệu USD. Đồng Nai ưu tiên thu hút ở các lĩnh vực công nghệ sạch, công nghệ có nhu cầu chất xám cao, sử dụng nhân lực chất lượng cao, không ô nhiễm môi trường…

Cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh, ông Phosay Xayasone cho biết Savanakhet là tỉnh lớn nhất của Lào, có 3 thế mạnh: nông – lâm, du lịch và khai thác mỏ khoáng sản. Savanakhet luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với các tỉnh của Việt Nam. Hiện Savanakhet đã kết nghĩa với 14 tỉnh và Quân khu 4 của Việt Nam. Ông Phosay Xayasone hy vọng chuyến thăm và làm việc sẽ mở ra khả năng và đặt nền móng cho mối quan hệ hai tỉnh tốt đẹp hơn trong tương lai, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa Lào và Việt Nam.

Ông Phosay Xayasone (trái) tặng quà cho Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng

Nhân chuyến thăm, làm việc lần này, Đoàn mong muốn được kết nghĩa, hợp tác giữa tỉnh Savanakhet và Đồng Nai trong mọi lĩnh vực, tạo điều kiện giúp đỡ Savanakhet phát triển hơn trong thời gian tới. Đồng thời, hy vọng tỉnh Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Savanakhet trong đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho các doanh nghiệp, nhất là nhân lực chất lượng cao, chia sẻ kinh nghiệm trong cải cách hành chính, trong bảo vệ môi trường.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành hai bên trao đổi tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực để cùng nhau hợp tác, phát triển, tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó đoàn kết giữa hai dân tộc, hai đất nước và hai tỉnh ngày càng bền chặt.

(Nguồn: http://thoidai.com.vn/thoi-su/nhieu-trien-vong-hop-tac-ve-dao-tao-nguon-nhan-luc-giua-tinh-savanakhet-lao-voi-tinh-dong-nai_t114c3n45640)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *