4 Tháng Sáu, 2020

NGÂN HÀNG VIỆT ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ LÀO

Ngày 29/9, Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Sài Gòn Thương Tín Lào (Sacombank Lào) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Chi nhánh Savannakhet-Trung Lào.

Tham dự Lễ khai trương có ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savannakhe; ông Bounvong Duangdokked, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Lào, Khu vực miền Trung cùng đại diện lãnh đạo Ngân hàng Sacombank Lào, các doanh nghiệp Việt kiều tỉnh, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào…

Cắt băng khánh thành Sacombank Savanakhet, Lào.

Ông Phạm Quang Phú, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Sacombank Lào cho biết: Sacombank Lào – Chi nhánh Savannakhet thực hiện tất cả các dịch vụ và tiện ích ngân hàng như: huy động vốn; cho vay với nhiều hình thức đa dạng nhằm đáp ứng kịp thời các nhu cầu vay vốn của khách hàng; chuyển tiền nhanh 1 giờ “Lào – Việt Nam – Campuchia”; thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế, dịch vụ thẻ ATM, kinh doanh và thu đổi ngoại tệ, chi trả kiều hối và các dịch vụ tư vấn tài chính khác…

Ông Phú phát biểu: “Dù còn nhiều thách thức, chúng tôi vẫn quyết tâm khai trương trụ sở mới Chi nhánh Savannakhet thay lời cam kết gắn bó lâu dài, đồng hành cùng sự phát triển bền vững, ổn định của các thành phần kinh tế nơi đây, góp phần đưa các sản phẩm, dịch vụ, tiện ích ngân hàng hiện đại của Sacombank đến với các địa bàn khác nhau tại Vương quốc Lào. Đây cũng là tiền đề để Sacombank nói chung và Chi nhánh Savannakhet nói riêng phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.
Trụ sở Sacombank Lào Chi nhánh Savannakhet được đầu tư xây dựng khang trang tại khu vực trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Savannakhet, nơi tập trung đông dân cư và các doanh nghiệp hoạt động sản xuất của tỉnh.

Ông Phoutthakaiyalard, Phó tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet chia sẻ: “Tôi rất vui mừng, phấn khởi khi Sacombank Lào phát triển chi nhánh tại Savannakhet và tin tưởng, ngân hàng Sacombank Lào sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần tích cực trong công tác an sinh xã hội cũng như phát triển kinh tế tỉnh ngày một vững mạnh”.

Trụ sở Chi nhánh Sacombank Savanakhet, Lào.

Nhân dịp này, Sacombank Lào đã dành tặng 6.000 USD đóng góp vào Quỹ ủng hộ thiên tai của tỉnh. Giải việt dã “Cùng Sacombank Lào chạy vì sức khỏe cộng đồng” với sự tham gia của 500 vận động viên là học sinh đến từ 8 trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh cũng sẽ được tổ chức nhân sự kiện này.
Sacombank là một trong những Ngân hàng Thương mại cổ phần của Việt Na có mặt tại Lào từ năm 2008. Qua 9 năm hoạt động hiện mạng lưới hoạt động của Sacombank Lào gồm 1 hội sở, 4 chi nhánh trực thuộc tại các địa bàn trọng điểm của Lào như Thủ đô Vientaine, tỉnh Champasak và tỉnh Savannakhet.

Sacombank trao quà từ thiện tại Lào.

Sacombank Lào đã hòa mình vào nhịp độ phát triển kinh tế năng động của Lào thông qua việc cung ứng những gói giải pháp tài chính toàn diện và các dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho mọi đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, các tầng lớp dân cư địa phương cũng như giới kiều bào và các doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư kinh doanh tại Lào; góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Tính đến thời điểm hiện nay, Sacombank Lào có vốn điều lệ tương đương 39 triệu USD, tổng tài sản xấp xỉ 157 triệu USD.

(nguồn: http://baoquocte.vn/ngan-hang-viet-dong-hanh-phat-trien-kinh-te-lao-57962.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *