4 Tháng Sáu, 2020

TRẢ LỜI CÂU HỎI: “TẠI SAO MÌNH LẠI SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ THẤT BẠI”

Mỹ là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên chi phí học tập và sinh hoạt không hề thấp, do vậy đa số các bạn du học sinh đều nhắm đến học bổng du học Mỹ, đặc biệt là học bổng toàn phần để tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên việc săn học bổng không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy chúng tôi xin chia sẻ những nguyên nhân khiến bạn chưa thành công trong việc săn học bổng du học Mỹ, từ đó sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi mình mắc phải.

Một Số Vấn Đề Mắc Phải Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Thất Bại

Kết Quả Học Tập Không Tốt

Kết quả học tập của bạn chính là lý do đầu tiên để hội đồng thẩm định chấp nhận hồ sơ xin học bổng của bạn hay không? Điểm số các môn học, xếp loại các ứng viên theo yêu cầu đưa ra cần đạt mức trung bình trở lên dĩ nhiên nếu kết quả học tập của bạn đạt xuất sắc hoặc giỏi sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt cho hội đồng và được ưu tiên hơn so với học lực kém.

Chọn Sai Chương Trình Học Bổng

Việc lựa chọn chương trình học bổng vượt qua khả năng của bản thân khiến bạn vừa tốn thời gian mà không đạt được học bổng. Vì vậy, theo lời khuyên của các bạn du học sinh Mỹ đã có kinh nghiệm săn học bổng tốt nhất nên tìm hiểu kỹ thông tin, chọn lựa và đầu tư vào chương trình học bổng mà bản thân cảm thấy đủ khả năng đáp ứng lại là tốt nhất.

Nên chọn các chương trình học bổng phù hợp năng lực bản thân

Bộ Hồ Sơ Cẩu Thả

Nếu bộ hồ sơ của bạn bị nhàu nhĩ, viết sai rất nhiều lỗi chính tả, bôi xóa nhiều sẽ thể hiện nên bạn là người bất cẩn, không tôn trọng đến hội đồng thẩm định. Lúc này, họ sẽ “thẳng tay” loại bỏ bộ hồ sơ xin học bổng của bạn mà không cần biết bên trong bạn đạt được thành tích gì? Điều này đã gặp ở rất nhiều trường hợp chỉ vì lỗi nhỏ mà khiến người nhận hồ sơ không chấm duyệt.

Viết Sai Thông Tin

Một số thông tin cơ bản như tuổi tác, địa chỉ, điểm số nếu bị viết sai cũng khiến bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ của bạn bị từ chối. Tốt nhất nên cung cấp thông tin chính xác nhất, không sai sót để thể hiện được tính chân thật, nghiêm túc, tôn trọng của bạn dành đến cho hội đồng thẩm định. Sau khi hoàn thành hồ sơ nên kiểm tra thật kỹ tất cả thông tin có trong hồ sơ trước khi gửi đến nơi xin học bổng.

Cần đảm bảo viết đúng các thông tin khi làm hồ sơ xin học bổng

Nộp Hồ Sơ Trễ

Nên lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ được đưa ra, chắc chắn rằng hồ sơ của mình sẽ đến đúng khoảng thời gian mà tổ chức cấp học bổng du học Mỹ quy định. Nếu bạn đã quyết tâm sẽ dành được một suất học bổng ngoài để tâm đến kết quả học tập hãy dành nhiều tâm sức vào bộ hồ sơ để nâng cao cơ hội giành được suất học bổng so với những bộ hồ sơ khác.

Những Giấy Tờ Cần Thiết Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Muốn tránh được trường hợp săn học bổng du học, theo IDP, bạn tốt nhất nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết dưới đây:

  • Đơn xin nhập học
  • Thông tin về quá trình học tập của bạn: Gồm có bài luận tự viết bằng tay, ít nhất là 3 thư giới thiệu.
  • Bảng điểm từ lớp 9 đến lớp 12 được dịch sang tiếng Anh hoặc bảng điểm của chương trình học Cử nhân mà bạn đang theo học hoặc đã hoàn thành.
  • Bảng điểm tiếng Anh (TOEFL IBT/IELTS), điểm SAT, GMAT/GRE
  • Các chứng nhận hoạt động ngoại khóa từng tham gia
  • Kinh nghiệm công việc
  • Tại một số trường còn yêu cầu chứng minh nguồn tài chính riêng có đủ chi trả cho các phát sinh trong quá trình học tập.

Nên chuẩn bị hồ sơ cần thiết trước khi săn học bổng

Hi vọng với bài viết chia sẻ trên đây, các bạn đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân và không phạm sai lầm trong việc xin học bổng du học Mỹ. Nếu bạn muốn tìm các học bổng du học Mỹ uy tín, hoặc thắc mắc các vấn đề về du học Mỹ như visa, hồ sơ, bảo lãnh, hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy như IDP, Amec hoặc USIS Education để cùng đồng hành trên con đường chinh phục giấc mơ du học Mỹ.

USIS Education- Người Bạn Đồng Hành Giúp Cánh Cửa Đến Đại Học Mỹ Của Bạn Sẽ Gần Hơn Hết

Được thành lập sau chuỗi những thành công của trong lĩnh vực tư vấn đầu tư tại Mỹ của tập đoàn USIS, Công ty tư vấn du học USIS Education luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình học sinh, sinh viên, phổ thông, đại học… muốn đưa con sang học tập tại Mỹ. Với đội ngũ giáo sư, nhân viên nhiều năm học tập và giảng dạy tại Mỹ, USIS Education sẽ hỗ trợ tư vấn, đưa ra các định hướng giúp cho các du học sinh có được tấm vé visa du học Mỹ cũng như hỗ trợ để đạt được những kết quả tốt nhất khi chọn Mỹ là quốc gia để du học.

USIS Education còn đại diện của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Trung học danh tiếng của Mỹ sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ. USIS thường xuyên tổ chức các hội thảo du học với sự tham gia của Giám đốc Tuyển sinh cũng như các cựu du học sinh Mỹ có thành tích học tập nổi trội nhằm tạo động lực và truyền đạt kinh nghiệm cho các em học sinh Việt Nam có dự định du học tại Mỹ. Nếu bạn đang có nhu cầu, ước muốn được du học tại đất nước có một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, hãy để Usis Education đồng hành cùng các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *