4 Tháng Sáu, 2020

6 BƯỚC LÝ TƯỞNG HÓA HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC MỸ CỦA BẠN

Du học Mỹ đã đang và sẽ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong các gia đình có dự định cho con em ra nước ngoài du học. Tuy nhiên, mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục và một trong những điểm mấu chốt quan trọng quyết định bạn có đặt chân được đến nước Mỹ hay không chính là visa du học Mỹ. Cùng khám phá 6 bước lý tưởng để đạt được visa du học Mỹ ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên trong bài viết dưới đây nhé!

Đầy Đủ Giấy Tờ Theo Quy Định

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ chuẩn trước hết phải cần có đầy đủ các chứng từ và tài liệu cần thiết

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ chuẩn trước hết phải cần có đầy đủ các chứng từ và tài liệu cần thiết, đáp ứng yêu cầu về visa du học Mỹ. Bên cạnh đơn xin visa, bạn cần phải đảm bảo có đủ các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ thời điểm bạn lưu trú tại Mỹ (trừ khi được miễn trừ theo các thỏa thuận cụ thể của quốc gia),
  • Thư chấp nhận học tại một trường được SEVP chấp thuận kèm Mẫu I-20 của bạn,
  • Thanh toán phí nộp hồ sơ cho Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên,
  • Đơn xin visa không định cư và trang xác nhận Mẫu DS-160,
  • Một hoặc hai bức ảnh theo định dạng yêu cầu,
  • Thanh toán lệ phí phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam,
  • Thanh toán lệ phí an ninh cho Hệ thống thông tin du học & Trao đổi sinh viên (không phải phí nộp hồ sơ),
  • Đơn Xác nhận cuộc hẹn với Đại sứ quán Mỹ.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số giấy tờ để phòng ngừa trường hợp được yêu cầu bổ sung, như: Các hồ sơ chuẩn bị học tập như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp hoặc chứng chỉ; bằng chứng rằng bạn đã đủ tài chính để duy trì các khoản chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian lưu trú tại Mỹ; bằng chứng chứng minh bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chương trình học,…

Có Điểm Tổng Kết GPA Cao

GPA (Grade Point Average) là hệ điểm trung bình của cấp học gần nhất, Đại sứ quán Mỹ thường đánh giá khả năng học tập của bạn dựa trên thang điểm này. Điểm GPA của bạn càng cao thì cơ hội được duyệt hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn càng khả quan. Nếu GPA tại Việt Nam của bạn trong khoảng từ 7.5 đến 8.0 trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng. Nếu dự định đi theo diện tự túc, điểm GPA 6.5 là vừa chuẩn.

Khả Năng Ngoại Ngữ Tốt

Một bộ hồ sơ du học Mỹ lý tưởng phải đi kèm với các chứng chỉnh Anh ngữ quốc tế với số điểm phải bằng hoặc lớn hơn chuẩn đầu vào của trường. Điều này bảo chứng cho khả năng tiếp thu và học tập của bạn tại Mỹ. Để an tâm, bạn hãy cố gắng đạt được TOEFL IBT 70 – 80 điểm hoặc IELTS có điểm số tương đương.

Ngoại ngữ bảo chứng cho khả năng tiếp thu và học tập của bạn tại Mỹ

Có Mục Đích Và Kế Hoạch Học Tập Rõ Ràng

Đây là một trong những nội dung quan trọng nhất trong bất kỳ bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ nào. Bạn cần phải xây dựng được một kế hoạch học tập cụ thể với mục tiêu xác đáng và khoa học. Khi phỏng vấn, các tùy viên Đại sứ quán cũng sẽ tập trung vào những câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Hồ Sơ Tài Chính Minh Bạch

Để du học Mỹ, du học sinh cần phải đảm bảo bản thân và gia đình hoặc người bảo hộ phải có đủ năng lực tài chính để trang trải chi phí học tập, sinh sống tại Mỹ. Điều này phải được thể hiện rõ trong hồ sơ. Cụ thể, bạn phải có bằng chứng chứng minh nguồn gốc tài sản và thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc những người sễ hỗ trợ tài chính cho bạn trong suốt quá trình du học Mỹ.

Bạn phải có bằng chứng chứng minh nguồn gốc tài sản và thu nhập hàng tháng của bản thân

Sắp Xếp Giấy Tờ Theo Đúng Thứ Tự Yêu Cầu

Vấn đề này đôi khi bị nhiều bạn xem nhẹ, nhưng thực tế, bộ phận xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán khá kỹ tính trong việc kiểm tra hồ sơ của bạn. Việc bạn có xếp hồ sơ theo đúng quy định không sẽ được ghi nhận lại và trở thành một gợi ý về việc có nên chấp nhận hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn.

Trên đây là những lưu ý để lý tưởng hóa hồ sơ phỏng vấn xin visa cho bạn. Ngoài những chia sẻ trên, khi đi phỏng vấn bạn đừng quên mang theo một tâm lý bình tĩnh, tinh thần tự tin, thoải mái và trả lời những câu hỏi thật chắc chắn nhé! Hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan để đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ và không mắc phải sai sót gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *