4 Tháng Sáu, 2020

THẾ HỆ DU HỌC SINH 2K-ERS VỚI NHỮNG GƯƠNG MẶT TÀI NĂNG XUẤT CHÚNG

Nhắc đến 2k-ers chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ thoáng nghĩ đến hình ảnh của những cô cậu thiếu niên non nớt, bồng bột vừa chập chững bước qua lứa tuổi 18 của mình. Nhưng trên thực tế, thế hệ du học sinh Việt Nam 2k-ers ngày nay luôn được xem là thế hệ vàng với những gương mặt tài năng, xuất chúng, nhân cách đẹp và tinh thần cống hiến hết mình. Họ là ai và họ đã làm gì khiến các thế hệ “tiền bối” phải trầm trồ và ngưỡng mộ đến vậy, hãy cùng nhau khám phá nhé!

1.Nam Sinh 10X Việt Được Mọi Người Gọi Là “Nam Sinh Triệu Đô”

Trần Minh Thuận (18 tuổi) từng khiến mọi người trầm trồ khi được các trường ĐH danh giá như Dartmouth, Stanford, Priceton, Yale-NUS, Washington University in St. Louis,…gửi thư mời nhập học.

Khác với suy nghĩ của mọi người rằng các du học sinh muốn nhận được học bổng Mỹ chỉ có thể chăm chăm học hành thì cậu bạn lại rất đa tài. Vì cậu hay đi hát ở CLB Jazz Bình Minh, đam mê sáng tác nhạc cho em gái và còn say như điếu đổ nhạc kịch, nghề nhiếp ảnh. Ngoài ra, cậu bạn còn là cựu chủ tịch CLB toán học và giữ chứ Trưởng ban truyền thông SANSE – tổ chức phi chính phủ bán trà Bản Liền ở Lào Cai. Chính Thuận đã sử dụng tiền lãi đó gửi cho các em nhỏ miền cao ở Bản Liền tại Trường THPT  Bắc Hà.

Thuận tâm sự, em từng không tự tin về khả năng nói trước đám đông nhưng qua việc tham gia Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam (VYCO) em bồi đắp được kỹ năng giao tiếp và phát triển sự tự tin, hiểu biết của bản thân.

Thuận đã bán các túi trà để giúp các em nhỏ ở Bản Liền, Lào Cai.

2. Nữ Sinh 2k Ở Nam Định Giành 4 Tỷ Học Bổng Với Ước Mơ Về Thế Giới Sạch

Nguyễn Thị Thúy Quỳnh là học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) nhận được học bổng du học Mỹ trị giá 176.000$ (khoảng 4 tỷ) từ ĐH Texas Christian. Cô đã chứng minh được tài năng và nhân cách cao đẹp của mình bởi list hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Cô bạn từng đạt giải nhì của cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia VISEF với chủ đề là: “Nghiên cứu chế tạo hạt nano TiO2 hoạt động trong vùng ánh sáng nhìn thấy nhằm quang khử CO2 thành khí nhiên liệu”. Thậm chí, Thúy Quỳnh còn là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Cô bạn quan tâm rất nhiều đến các hoạt động xã hội và luôn lăn xả hết mình trong những dự án có lợi cho cộng đồng. Sức ảnh hưởng của Thúy Quỳnh đó với các du học sinh là vô cùng mạnh mẽ.

Cũng nhờ việc tư vấn du học mà Quỳnh cho rằng thế hệ 2k của mình vẫn đang còn rất nhiều bạn nỗ lực hết mình để có thể chứng minh tài năng và nhân cách của mỗi công dân với đất nước chứ không chỉ riêng bản thân mình.

Quỳnh và CLB du học sau khi hoàn thành một khóa tư vấn du học cho các học sinh sinh viên

Trong suy nghĩ của rất nhiều người, những du học sinh 2k-ers vẫn đang là thế hệ trẻ chưa có nhiều cống hiến cho xã hội. Tuy nhiên trên thực tế, ngoài kia vẫn còn rất nhiều bạn trẻ của thế hệ 2k-ers hàng ngày vẫn đang nỗ lựa hết mình cho một tương lai tốt đẹp hơn, có thể họ còn quá trẻ và sẽ có những sai lầm của riêng mình, tuy nhiên sau tất cả thế hệ 2k-ers xứng đáng để chúng ta tin tưởng và tự hào về một thế hệ vàng của đất nước. Bởi ở họ luôn có một niềm đam mê bùng cháy, sự máu lửa trong việc tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội, cho người nghèo, vùng sâu vùng xa.

Có IDP Đồng Hành- Cơ Hội Du Học Mỹ Của Bạn Sẽ Rộng Mở Hơn

Dù bạn đang nhắm đến các chương trình dự bị đại học, đại học hay sau đại học, IDP luôn nắm vững yêu cầu của từng bậc học để giúp bạn vạch ra lộ trình hợp lý. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu, bạn có thể đăng ký để được tư vấn viên IDP hỗ trợ riêng trước khi tham gia sự kiện. Ngoài chương trình tư vấn xuyên suốt, buổi tọa đàm với các chủ đề được giới trẻ quan tâm như: Du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính, du học Anh cùng “sandwich course”, du học Ireland với chương trình “stay-back” cũng sẽ được chia sẻ tại sự kiện. Các bạn trẻ và phụ huynh có thể tham gia đặt câu hỏi trực tiếp với khách mời để được giải đáp thắc mắc.

Với trên 50 năm tư vấn tuyển sinh quốc tế, giúp hơn 420.000 sinh viên du học thành công trên toàn thế giới, IDP sẽ mang đến giải pháp và hiện thực hóa kế hoạch du học của bạn. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong hành trình du học – mới bắt đầu tìm kiếm thông tin hay đang nỗ lực cất cánh đến quốc gia mơ ước cho kịp học kỳ sắp tới, bạn sẽ được IDP hỗ trợ hết mình trong một môi trường tư vấn thân thiện và cởi mở.

Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng nếu chúng ta không cố gắng có lẽ câu chuyện về anh chàng thạc sĩ này sẽ giúp cho các bạn những ai đang sắp từ bỏ ước mơ của mình thì hãy suy nghĩ lại và hãy cố thêm chút nữa. Biết đâu thành công sắp mỉm cười với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *