4 Tháng Sáu, 2020

NHỮNG CÚ SỐC CỦA DU HỌC SINH VIỆT MANG TƯ DUY GIỚI TÍNH TRUYỀN THỐNG ĐẾN MỸ

Khi trở thành các tân du học sinh Mỹ, các bạn trẻ người Việt Nam thường gặp phải những cú “sốc văn hóa” không hề nhỏ. Bởi lẽ, giữa người phương Đông và phương Tây luôn có những khác biệt đáng kể về hệ tư tưởng, lối sống, cách giao tiếp và ứng xử.

Đặc biệt, hầu hết tân du học sinh Việt Nam đều bị sốc giới tính khi du học Mỹ. Đa số các bạn đã lớn lên mà không được sự trang bị đầy đủ các vấn đề về giới tính từ nhà trường hay gia đình của mình. Do vậy, khi đến với một đất nước có quan niệm cởi mở về tình dục như Mỹ, những cú sốc kiểu này là không khó để gặp.

Lần Đầu Tiếp Xúc Với Người Đồng Tính

Theo chia sẻ của bạn N đang là du học sinh Mỹ, em được sinh ra trong gia đình nề nếp, ít đề cập đến các vấn đề giới tính, thuở nhỏ lại hoàn toàn mù mờ về vấn đề giáo dục giới tính do không được học nhiều trong chương trình giáo dục phổ thông. Lần đầu tiên em tiếp xúc với người đồng tính là hai chủ nhà trọ em sinh sống tại Mỹ.

Một lần nhìn thấy hai chú này hôn nhau ở phòng khách, em vô cùng shock và cảm thấy kinh sợ đồng thời có cái nhìn không đúng đắn về người đông tính. Em bấy giờ cảm thấy hành động như thế là sai và không đúng đắn theo quy luật tự nhiên. Em không công nhận đó là tình yêu mà chỉ là bồng bột nhất thời. Dần dần những chướng ngại tâm lý khiến em tránh xa và ít tiếp xúc với hai vị chủ nhà.

Nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc khi sinh sống ở Mỹ, nơi những người đồng tính xuất hiện khá nhiều và phổ biến, N cũng bắt đầu quay lại nhìn những định kiến mà mình đã đặt ra với người đồng tính, hiểu rằng yêu chỉ đơn giản là yêu, từ đó không còn mang những suy nghĩ nặng nề và dần gần gũi hơn với hai bác chủ nhà trọ.

Đồng tính hiện đang được chấp nhận và khá phổ biến trong xã hội các nước đang phát triển

Sự Thoải Mái Trong Việc Mua Và Sử Dụng BCS

Chắc hẳn bạn bây giờ khi nghĩ đến chuyện mua BCS cũng khá là xấu hổ và vô cùng ngại ngùng. Đây cũng là hoàn cảnh của M một du học sinh Mỹ gặp phải. Tuy biết rằng BCS là cần thiết cho quan hệ tình dục an toàn nhưng với M cũng rất chật vật và xấu hổ.

Thời gian đầu M vô cùng ngạc nhiên vì BCS được bán rất phổ biến ở các cửa hàng tiện lợi, ngay cả máy bán hàng tự động. Em từng chứng kiến rất nhiều bạn bè mình bình thản mua BCS và nhận lời tư vấn sản phẩm từ nhân viên cửa hàng như đang mua một loại bánh bình thường. Em luôn tự hỏi làm sao lại có thể không ngại ngùng như thế, đôi khi còn có suy nghĩ bạn mình là một “tay chơi” cần phải dè chừng khi tự nhiên như vậy.

Nhưng sau đó M hiểu chuyện đây là một điều hoàn toàn bình thường để bảo vệ cho sức khỏe cũng như tương lai của bản thân cùng đối tác. Việc mua BCS và sử dụng nó còn tốt hơn nhiều lần so với việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phải xóa bỏ một sinh linh hoặc bị nhiễm các bệnh qua đường QHTD.

Hiểu được tình dục an toàn và không ngại ngùng để bảo vệ bản thân là tốt cho mọi du học sinh

Dẫn Bạn Trai Về Phòng KTX Là Chuyện Thường Tình

T – cô du học sinh Việt Nam đang du học Mỹ đã kể lại hoàn cảnh trớ trêu khiến em nhớ nhất trong 3 năm qua sống tại Mỹ đó là sự vô tư của bạn cùng phòng KTX.

Cô bạn của T rất hay rủ bạn trai về nhà và thường có tiếng động lạ phát ra từ phía đó. Là một người chỉ biết học và học khi còn ở Việt Nam cộng với gia đình nề nếp, truyền thống thậm chí hơi bảo thủ. Lúc đầu T không hề biết tiếng động đó là vì sao đồng thời cũng rất lo lắng cho bạn mỗi khi nghe tiếng kêu nhẹ. Nhưng sau đó, khi biết được nguyên nhân em vô cùng ngại ngùng và bối rối không biết làm sao, mỗi lúc như thế T chỉ biết tìm cách tránh mặt, đóng chặt cửa và đeo tai phone.

Sau đó, T đã dành thời gian để tìm hiểu về các vấn đề giới tính, kỹ năng sống và tình dục an toàn, T thú nhận

Những tình huống dở khóc dở cười khiến du học sinh Việt nhận thấy sự thấp kém của mình trong kiến thức giới tính

Kết

Với một bộ phận không nhỏ giới trẻ ở Mỹ, chuyện tình một đêm (“one-night stand”) sau các buổi tiệc tùng diễn ra khá thường xuyên. Điều này rất dễ khiến các bạn du học sinh tò mò muốn thử. Và rắc rối này sẽ còn lớn hơn nếu các bạn hoàn toàn không biết gì về những biện pháp bảo vệ mình.

Việc công nhận và tôn trọng quyền tự do cá nhân về giới tính hay nhu cầu sinh lý đang là xu hướng phát triển của toàn nhân loại. Đây là những nét văn hóa từ Mỹ, tuy nhiên mỗi chúng ta cũng cần tiếp thu một cách có chọn lọc và thông minh để bảo vệ cho chính mình.

Du Học Mỹ Cùng IDP Đồng Hành

Dù bạn đang nhắm đến các chương trình dự bị đại học, đại học hay sau đại học, IDP luôn nắm vững yêu cầu của từng bậc học để giúp bạn vạch ra lộ trình hợp lý. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu, bạn có thể đăng ký để được tư vấn viên IDP hỗ trợ riêng trước khi tham gia sự kiện. Ngoài chương trình tư vấn xuyên suốt, buổi tọa đàm với các chủ đề được giới trẻ quan tâm như: Du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính, du học Anh cùng “sandwich course”, du học Ireland với chương trình “stay-back” cũng sẽ được chia sẻ tại sự kiện. Các bạn trẻ và phụ huynh có thể tham gia đặt câu hỏi trực tiếp với khách mời để được giải đáp thắc mắc.

Với trên 50 năm tư vấn tuyển sinh quốc tế, giúp hơn 420.000 sinh viên du học thành công trên toàn thế giới, IDP sẽ mang đến giải pháp và hiện thực hóa kế hoạch du học của bạn. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong hành trình du học – mới bắt đầu tìm kiếm thông tin hay đang nỗ lực cất cánh đến quốc gia mơ ước cho kịp học kỳ sắp tới, bạn sẽ được IDP hỗ trợ hết mình trong một môi trường tư vấn thân thiện và cởi mở.

Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng nếu chúng ta không cố gắng có lẽ câu chuyện về anh chàng thạc sĩ này sẽ giúp cho các bạn những ai đang sắp từ bỏ ước mơ của mình thì hãy suy nghĩ lại và hãy cố thêm chút nữa. Biết đâu thành công sắp mỉm cười với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *