4 Tháng Sáu, 2020

VIETINBANK LÀO MỞ THÊM CHI NHÁNH MỚI Ở SAVANAKHET CUỐI NĂM 2017

(ĐTCK) VietinBank Lào sẽ tiếp tục mở chi nhánh mới ở tỉnh Savanakhet, trong tương lai sẽ đẩy mạnh phát triển mạng lưới tại một số tỉnh trọng điểm của Lào như Bolikhamxay, Luangphabang, Atapu…

Tại Lễ kỷ niệm 5 năm xây dựng, phát triển VietinBank Lào (2012-2017) và Hội nghị tri ân khách hàng 2017 tại thủ đô Viêng Chăn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Tổng giám đốc VietinBank Lào Lê Quốc Nam cho biết những ngày đầu thành lập, VietinBank Lào chỉ có 1 chi nhánh quy mô nhỏ với vốn điều lệ 22 triệu USD, cơ sở vật chất hạ tầng còn khiêm tốn, số lượng nhân viên ít ỏi chỉ khoảng 17 người và 4 phòng ban nghiệp vụ.

Lễ kỷ niệm 5 năm xây dựng, phát triển VietinBank Lào

Để tiếp tục mở rộng hoạt động và phát triển kinh doanh, được sự chấp thuận của NHNN Lào và Việt Nam, VietinBank Lào đã nâng cấp thành công lên Ngân hàng con, vốn điều lệ 50 triệu USD là tiền đề để mở rộng mạng lưới, nâng cao vị thế, khẳng định thương hiệu Vietinbank tại Lào.

“Hiện tại Vietinbank Lào có 1 trụ sở chính, 1 phòng giao dịch quy mô lớn tại Viêng Chăn và 1 chi nhánh tỉnh Champasak. Tổng số nhân viên gần 90 cán bộ với 7 phòng ban chuyên trách các nghiệp vụ của Ngân hàng”, ông Nam nói.

Nhưng hơn thế, ông Nam cho biết trong 5 năm phát triển, Ngân hàng có hoạt động kinh doanh tăng trưởng cao, an toàn, hiệu quả, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội Lào. VietinBank luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định qua các năm, trở thành Ngân hàng Việt Nam có quy mô lớn thứ 2 tại Lào. Tổng tài sản năm 2016 đạt gần 222 triệu USD, tăng 17% so với năm 2015 và tăng 435% so với năm đầu tiên thành lập (2012).

Dư nợ cho vay khách hàng, năm 2016 VietinBank Lào đạt hơn 158 triệu USD tăng 13% so với cuối năm 2015 và tăng trưởng 542% so với năm 2012. Chất lượng tín dụng đều là nợ nhóm 1 đủ tiêu chuẩn, không có nợ xấu.

Trong những năm qua VietinBank Lào đã hỗ trợ, đồng hành cùng nhiều dự án trọng điểm của các doanh nghiệp Việt Nam lớn đầu tư thành công tại Lào như: Tập đoàn cao su, xăng dầu, viễn thông, khách sạn, may mặc, hóa chất- muối mỏ vàc các tập đoàn, Công ty FDI lớn tại Lào như Tập đoàn Kolao, CP, Manignhom, doanh nghiệp cà phê…

VietinBank Lào có 1 trụ sở chính, 1 phòng giao dịch quy mô lớn tại Vientiane. Cuối năm 2017 VietinBank Lào sẽ tiếp tục mở chi nhánh mới ở tỉnh Savanakhet.

Bên cạnh đó, nguồn vốn huy động đạt 157 triệu USD tăng trưởng 17% so với năm 2015 tăng 726% so với năm 2012. VietinBank Lào đã rất tích cực trong việc tìm kiếm các nguồn vốn cạnh tranh từ trong và ngoài nước để mang lại lãi suất cho vay hiệu quả – kinh tế cho các khách hàng. VietinBank cũng là đơn vị thực hiện tốt nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước. Nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước, từ năm 2012 đến 2016, VietinBank đã thực hiện nộp ngân sách gần 22,3 tỷ LAK.

Ông Nam cho biết thêm, cuối năm 2017 VietinBank Lào sẽ tiếp tục mở chi nhánh mới ở tỉnh Savanakhet. Trong tương lai sẽ đẩy mạnh phát triển mạng lưới tại một số tỉnh trọng điểm của Lào như: Bolikhamxay, Luangphabang, Atapu… Đặc biệt, trong năm 2017 tòa nhà trụ sở chính VietinBank Lào sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh hiệu quả, VietinBank Lào luôn xác định việc làm tốt công tác an sinh xã hội. Đến nay, VietinBank đã tài trợ khoảng 900 ngàn USD cho hoạt động an sinh xã hội, xây dựng công trình văn hóa, đóng góp các thiết bị y tế, giáo dục, hỗ trợ cuộc sống của các hộ nghèo.
Cụ thể: Tài trợ 200 nghìn USD xây dựng Nhà văn hóa Luông-pra-băng, chuyển cho Chính phủ Lào 200 nghìn USD làm công tác an sinh xã hội; Tài trợ 300 nghìn USD mua các thiết bị máy móc y tế cho bệnh viện tại Lào; Phối hợp cùng với Bệnh viện mắt TP.HCM tài trợ 48 ngàn USD mổ mắt miễn phí cho Cựu chiến binh Lào; Tài trợ 100 máy tính trị giá 50 ngàn USD cho Trung ương Đoàn thanh niên cách mạng Lào để phục vụ công tác học tập cho sinh viên…

(Nguồn : https://tinnhanhchungkhoan.vn/tien-te/vietinbank-lao-mo-them-chi-nhanh-moi-o-savanakhet-cuoi-nam-2017-182670.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *