4 Tháng Sáu, 2020

LỄ ĐỘNG THỔ DỰ ÁN ĐÀI PHÁT THANH PHÁT HÌNH KHU VỰC TỈNH SAVANAKHET.

Đây là một trong các dự án được triển khai trong Hiệp định Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học, Kỹ thuật giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào năm 2014. Tới dự có ông Somsavat Lengxavat, Ủy viên Bộ Chính trị- Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Lào-Việt; ông Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam; ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng đại diện các Bộ, ban ngành và địa phương của hai nước Việt Nam và Lào.

Lãnh đạo hai nước chụp ảnh lưu niệm

Dự án Đài Phát thanh Phát hình khu vực tỉnh Savanakhet – CHDCND Lào do Đài Tiếng nói Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào và các cơ quan liên quan của hai bên triển khai thực hiện tại Huyện Phanlanxay tỉnh Savanakhẹt.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, cho biết: Đây là dự án thứ 3 về lĩnh vực phát thanh phát hình, sau dự án tại Luong Prabang và Luông Nậm Thà, Đài TNVN được Chính phủ và Ủy ban Hợp tác Việt Nam – Lào giao cho thực hiện tại Lào với tổng mức đầu tư dự kiến 110 tỷ đồng Việt Nam:

“Chúng tôi đánh giá rất cao sự chuẩn bị của hai phân ban, Bộ thông tin truyền thông Lào, Đài TNVN là đơn vị được chính phủ giao thực hiện dự án này. Hôm tôi rất vui mừng được thay mặt chính phủ Việt Nam cùng với đại diện Chính phủ nhà nước Lào để tham gia vào lễ động thổ khởi công dự án này. Đây là dự án có ý nghĩa rất lớn nhân dịp kỷ niệm niệm 40 năm ngày Quốc khánh Lào, 95 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane, đồng thời cũng là dự án chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc của Lào lần thứ 10, Đại Hội Đảng toàn quốc Việt Nam lần thứ 12 sẽ cùng được tổ chức vào tháng 1/ 2016”.

Lễ động thổ

Sau khi Dự án đầu tư xây dựng được hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng, toàn bộ tỉnh Savanakhẹt và các tỉnh lân cận sẽ xem được chương trình phát thanh truyền hình quốc gia Lào. Với ưu thế truyền hình số, người dân sẽ được xem nhiều kênh chương trình truyền hình hơn

Đài phát thanh FM 20KW sẽ đem đến chất lượng âm thanh tốt hơn, vùng phủ sóng rộng nên hiệu quả về công tác tuyên truyền thông tin là vô cùng quan trọng và hiệu quả, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các bộ tộc Lào tại khu vực Nam Lào.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh: “Đài TNVN rất vinh dự được chính phủ tin tưởng giao cho thực hiện Dự án Đài Phát thanh Phát hình khu vực tỉnh Xavannakhẹt. Có thể nói đây là khẳng định vai trò của Đài TNVN, là đơn vị có đủ điều kiện để thực hiện các dự án với yêu cầu kỹ thuật công nghệ cao.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến phát biểu tại Lễ động thổ

Đặc biệt, sau khi dự án tại tỉnh Savanakhet với mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng sẽ có độ phủ sóng rộng tại Savanakhet và các tỉnh lân cận, phục vụ cho nhân dân được nghe thông tin về chủ trương đường lối chính sách của Đảng NDCM Lào; Góp phần phát triển văn hóa khoa học kỹ thuật, nâng cao dân trí, cho nhân dân Lào. Đó là niềm vinh dự của những người làm công tác truyền thông như Đài TNVN”.

Ông Khamputhon Apaynhalat, Giám đốc Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Savannaket chia sẻ: “Dự án này có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân tỉnh Savanakhet, dự án hoàn thành sẽ có diện phủ sóng rộng khắp. Hiện nay Đài Phát thanh – Phát hình của tỉnh Savanakhet có độ phủ sóng chưa lớn. Sau khi đã chọn lựa để xây dựng thì Đài Phát thanh – Phát hình tỉnh Savanakhet ở khu vực này thì khẳng định là sẽ phủ sóng toàn tỉnh để nhân dân được xem truyền hình đầy đủ.

Dự kiến, Dự án xây dựng Đài Phát thanh Phát hình tại Huyện Phạ Lan Xay tỉnh Savanakhẹt sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ góp phần phủ sóng truyền hình lên 85% và phủ sóng phát thanh được khoảng 95% diện tích lãnh thổ nước Lào. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2016.

Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengxavat và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến

Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào, Phó thủ tướng Lào Somsavat Lengxavat đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba của nhà nước Lào cho Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho ngành phát thanh truyền hình Lào trong thời gian qua.

(Nguồn: http://www.chitchareune.com/62-6-177/Cong-ty-Chitchareune-to-chuc-Le-dong-tho.aspx)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *