4 Tháng Sáu, 2020

QUẢNG TRỊ VÀ CÁC TỈNH SAVANNAKHET, SALAVAN, KHAMMUOANE (LÀO) HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIÁO DỤC

Ngày 13/7, khối các trường đại học – cao đẳng – trung học chuyên nghiệp và dạy nghề của tỉnh Quảng Trị và Sở Giáo dục và Thể thao, Sở Ngoại giao các tỉnh Savannakhet, Salavan, Khammuoane (nước CHDCND Lào) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến hợp tác đào tạo năm học 2018 – 2019.

Quang cảnh Hội thảo.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề của tỉnh Quảng Trị giới thiệu, quảng bá về quy mô đào tạo, tuyển sinh của các trường và những cam kết về việc tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận sinh viên Lào sang học tập ở Quảng Trị.
Theo đó, phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Savannakhet, Salavan, Khammuoane bày tỏ vui mừng được tìm hiểu về công tác tuyển sinh đào tạo ở các trường thuộc tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt trong đó, khối các trường đại học – cao đẳng – trung học chuyên nghiệp và dạy nghề của tỉnh Quảng Trị chịu trách nhiệm đào tạo học sinh, sinh viên có trình độ đại học, cao đẳng và Trung cấp theo yêu cầu của các tỉnh Khammuoane, Savannakhet và Salavan. Số lượng học sinh sinh viên được đào tạo mỗi năm là từ 50 đến 100 học sinh, sinh viên/1 trường, gồm các ngành nghề tại các trường đã được các cơ quan chức năng tại Việt Nam cấp phép đào tạo.

Quảng Trị và các tỉnh Savannakhet, Salavan, Khammuoane (Lào) hợp tác đào tạo giáo dục

Thời gian qua, hợp tác giáo dục đào tạo có thể xem là một lĩnh vực hợp tác thành công giữa hai nước. Hàng năm đã có hàng trăm lưu học sinh Lào sang Việt Nam học tập và cũng có rất nhiều lưu học sinh Việt Nam nhận được học bổng của Chính phủ Lào. Bên cạnh đó, hai nước cũng triển khai nhiều dự án nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục đào tạo ở khắp các tỉnh thành của Lào.

Đại diện các trường của tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet, Salavan, Khammuoane đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo

(Nguồn: https://baodautu.vn/quang-tri-va-cac-tinh-savannakhet-salavan-khammuoane-lao-hop-tac-dao-tao-giao-duc-d84724.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *