4 Tháng Sáu, 2020

CÓ GÌ THAY ĐỔI TRONG THỦ TỤC DU HỌC MỸ DIỆN NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH 2019?

Du học Mỹ diện bảo lãnh đang được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn khi có người thân định cư ở nước ngoài. Ngày nay những gia đình có điều kiện đều mong muốn con em mình được đi du học, đặc biệt là du học Mỹ. Việc du học tại Mỹ sẽ giúp du học sinh tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và phát triển được rất nhiều các kĩ năng mềm khác vì hệ thống giáo dục của Mỹ được đánh giá là toàn diện và đứng đầu thế giới. Tuy nhiên du học sinh tại Mỹ cũng sẽ gặp không ít khó khăn khi mới sang xứ sở cờ hoa, và việc có người thân ở Mỹ sẽ giúp du học sinh tự tin hơn trong việc hoà nhập cuộc sống và môi trường học tập. Vậy thủ tục du học Mỹ diện bảo lãnh 2019 liệu có gì thay đổi với các năm trước? Hãy cùng theo dõi bài viết để nắm được thông tin.

Hãy chuẩn bị chi tiết về hồ sơ du học để đảm bảo nhận được visa thành công

1. Điều Kiện Để Được Du Học Theo Diện Có Người Thân Bảo Lãnh

Theo IDP, có 3 điều kiện cần đáp ứng để bạn có thể du học Mỹ diện bảo lãnh:

Thứ nhất: Phải có người thân định cư ở nước ngoài một cách hợp pháp, bên cạnh người thân của bạn phải có công việc ổn định và thu nhập đảm bảo cho cuộc sống thêm nữa là có tài khoản ngân hàng cá nhân. Cần lưu ý nếu người thân đã từng vi phạm pháp luật thì hồ sơ của bạn sẽ gặp khó khăn rất lớn.

Thứ hai: Chứng minh bạn có đủ năng lực và trình độ du học. Yêu cầu này hầu như đối với tất cả những chương trình du học nào điều phải thực hiện một cách gắt gao. Bởi đây là khâu đánh giá bạn có khả năng bắt kịp chương trình giáo dục của các trường đại học Mỹ hay không. Bạn sẽ chứng minh về điểm trung bình của, trình độ năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu mà Đại sứ quán đặt ra. Do đó, hãy lên lịch trình học tập của bạn một cách kỹ lưỡng.

Thứ ba: Chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh. Du học theo diện có người thân bảo lãnh ngày càng nhiều do đó bạn cần làm rõ mối quan hệ với người bảo lãnh bạn, không những thế người bảo trợ cũng phải trình bài rõ mối quan hệ này khi ở trong nước.

Bạn cần chứng minh rõ mối quan hệ với người bảo trợ

2. Thủ Tục Bảo Lãnh Du Học Mỹ Theo Diện Người Thân Bảo Lãnh

Thứ nhất: Chứng minh tài chính của người bảo trợ. Du học sinh Mỹ cần chuẩn bị đơn I-134 được công chứng thị thực bên cạnh đó còn phải nộp kèm các loại giấy tờ sau:

  • Giấy kê khai chi tiết về tài khoản ngân hàng của người bảo trợ
  • Hồ sơ hợp đồng với công ty kèm theo báo cáo thu nhập hàng tháng và tình trạng làm việc
  • Đối với người thân làm nghề tự do thì phải nộp giấy thuế của những năm gần nhất

Thứ hai: Bạn cần chuẩn bị kỹ hồ sơ học tập của bản thân. Khi muốn du học tại Mỹ thì bạn cần đạt được các điều kiện như: GPA tối thiểu từ 6.5 trở lên, trình độ về ngoại ngữ phải là IELTS và TOEFL iBT đối với IELTS từ 6.5 còn TOEFL từ 7.0 trở lên. Nếu được bạn hãy ghi thật chi tiết cụ thể về những thành tích mà mình đã đạt được cũng như những chương trình ngoại khóa ở nước ngoài để làm sáng thêm hồ sơ học tập của mình nhá.

Đảm bảo rằng bạn có đủ năng lực, trình độ để theo học chương trình của Mỹ

Thứ ba: Về phía người bảo lãnh ngoài chứng minh tài chính thì còn phải đảm bảo các yêu cầu khác của trường bên Mỹ. Họ sẽ xem xét người thân của bạn có khả năng hỗ trợ học phí cũng như chi phí sinh hoạt ăn ở, đi lại cho bạn hay không. Do đó, hãy chắc rằng ngoài việc đảm bảo cho cuộc sống của bản thân người bảo lãnh còn phải đảm bảo được cho bạn.

Hồ Sơ Du Học Mỹ Hoàn Thiện Nhanh Chóng Cùng Usis Education

Được thành lập sau chuỗi những thành công của trong lĩnh vực tư vấn đầu tư tại Mỹ của tập đoàn USIS, Công ty tư vấn du học USIS Education luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình học sinh, sinh viên, phổ thông, đại học… muốn đưa con sang học tập tại Mỹ. Với đội ngũ giáo sư, nhân viên nhiều năm học tập và giảng dạy tại Mỹ, USIS Education sẽ hỗ trợ tư vấn, đưa ra các định hướng giúp cho các du học sinh có được tấm vé visa du học Mỹ cũng như hỗ trợ để đạt được những kết quả tốt nhất khi chọn Mỹ là quốc gia để du học.

USIS Education còn đại diện của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Trung học danh tiếng của Mỹ sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ. USIS thường xuyên tổ chức các hội thảo du học với sự tham gia của Giám đốc Tuyển sinh cũng như các cựu du học sinh Mỹ có thành tích học tập nổi trội nhằm tạo động lực và truyền đạt kinh nghiệm cho các em học sinh Việt Nam có dự định du học tại Mỹ. Nếu bạn đang có nhu cầu, ước muốn được du học tại đất nước có một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, hãy để Usis Education đồng hành cùng các bạn nhé.

Hi vọng thông qua bài viết này quý phụ huynh và học sinh đã có những thông tin mới nhất về du học Mỹ diện bảo lãnh năm 2019. Nếu bạn quan tâm tới du học Mỹ và băn khoăn về các vấn đề như làm visa, hồ sơ hoặc xin học bổng du học Mỹ, hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học uy tín như IDP, Amec hoặc USIS Education làm bạn đồng hành. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *