4 Tháng Sáu, 2020

BÀN GIAO 37 HÀI CỐT LIỆT SĨ TẠI CỬA KHẨU LAO BẢO

6 giờ sáng 12/5, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, chính quyền tỉnh Savanakhet, nước CHDCND Lào đã tổ chức bàn giao 37 hài cốt liệt sĩ là quân nhân tình nguyện và…Bàn giao 37 hài cốt liệt sĩ tại cửa khẩu Lao Bảo – ảnh 1 lãnh đạo hai nước thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng, Phó Tư lệnh quân khu 4; Đại tá Trần Quốc Dũng, Phó Cục trưởng Cục chính sách, Bộ Quốc phòng. Về phía tỉnh Quảng Trị có ông Mai Thức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Quảng Trị; Về phía huyện Hướng Hóa ông Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Hướng Hóa và tỉnh Savannakhet của nước bạn Lào.

Lễ đón được tổ chức trang nghiêm, trước sự chứng kiến của đông đảo cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Trị và nước bạn Lào. 37 hài cốt liệt sĩ được cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tìm thấy trong mùa khô năm 2015-2016 tại địa bàn tỉnh Savannakhet.

Lãnh đạo hai nước thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Trong điều kiện khó khăn về công tác tìm kiếm và quy tập, Đội quy tập 584 đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan ban ngành và bà con các dân tộc Lào của tỉnh Savannakhet để tìm kiếm, khảo sát và xác minh thông tin.
Lãnh đạo hai nước thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em.

Dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ

Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước Việt- Lào, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào.

(Nguồn: http://daubao.com/ban-giao-37-hai-cot-liet-si-tai-cua-khau-lao-bao/quan-su/83915.html)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *