27 Tháng Năm, 2020

5 NƠI LÀ CHỐN ĐỊA ĐÀNG DÀNH CHO DU HỌC SINH ĐỒNG TÍNH

Khái niệm đồng tính dường như còn quá xa lạ với những bạn học sinh Việt Nam nhưng ở nước ngoài thì khác. Có một số đất nước, du học sinh đồng tính không những không bị kỳ thị mà họ còn xem đó là điều hiển nhiên. Và 5 thành phốsau đây chính là nơi được mệnh danh là chốn địa đàng dành cho du học sinh đồng tính. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những thành phố nơi nào nhé:

1. Madrid (Tây Ban Nha)

Madrid – thành phố của Tây Ban Nha được mệnh danh là thiên đường của các cặp đồng tình vì nó có cộng đồng LGBT lớn nhất Châu u. Hơn 500.000 người đồng tính là con số khiến nhiều thành phố không thể tin của cộng đồng LGBT tại Madrid. Nếu bạn là du học sinh đồng tính thì hãy ưu tiên chọn Madrid là điểm đến để có thể tự do tham dự những dịch vụ riêng ccho cộng đồng du học sinh LGBT mà không phải ở đâu cũng có. Trong đó, Orgullo cảu thành phố Madrid còn có thể thu hút gần 2 triệu người tham dự mỗi năm, bất kể có phải là du học sinh đồng tính hay không.

Madrid luôn chào đón các du học sinh đồng tính đến đây học tập và sinh sống tự do

2. Amsterdam (Hà Lan)

Hà Lan là nước đầu tiên công nhận hôn nhân đồng tính vào năm 2001. Đó chính là tín hiệu đáng mừng dành cho những du học sinh đồng tính trong cộng đồng LGBT. Amsterdam đang cố gắng phát triển hơn 100 cửa hàng, quán bar, câu lạc bộ và khách sạn dành riêng cho cộng đồng LGBT. Thậm chí nơi đây còn có một tổ chức cho học sinh sinh viên đồng tính tên là IGLYO nhằm giúp họ có môi trường để không tránh né tính hướng của mình.

Tính hướng luôn công khai là một trong những luật bất thành văn tại Amsterdam vì hằng năm cứ 3 tuần hè, mọi con đường hay kênh rạch tại Amsterdam lại treo cờ lục sắc. Nó là biểu tượng của Gay Pride Festival.

Amsterdam là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh đồng tính học tập

3. Copenhagen (Đan Mạch)

Đan Mạch được bình chọn là nơi cởi mở về tính hướng nhất trong cộng đồng Châu u. Mọi sự kiện của cộng đồng LGBT dường như luôn diễn ra tại đây và thu hút truyền thông vô cùng.

Có rất nhiều các quán bar đồng tính lâu đời tại Đan Mạch. Thậm chí còn có quảng trường dành cho người đồng tính tên là “Quảng trường bình đẳng” giúp mọi người cởi mở hơn.

Đan Mạch có một thiên đường cho du học sinh đồng tính mang tên “Copenhagen”

4. Berlin (Đức)

Vào thập niên 20 của thế kỷ trước Berlin có hàng trăm quán bar đồng tính công khai mở cửa dù quan hệ đồng giới bị cấm trên văn bản pháp luật từ năm 1871. Thêm nữa, Klaus Wowereit – Thị trưởng đồng tính công khai của Berlin suốt 13 năm đã kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2014 mới đây giúp cho các du học sinh đồng tính có thêm niềm tin vào môi trường cởi mở hơn về tính hướng tại đây.

Berlin có nguồn gốc lâu đời về việc cởi mở trong tính hướng

5. Toronto (Canada)

Xếp cuối cùng là Toronto của xứ sở lá phong. Tuy không nổi tiếng quá trên sóng truyền thông nhưng đây là chốn địa đàng tuyệt vời đáng sống nhất dành chó du học sinh đồng tính. Có hàng hà sa số những CLB, quán bar, rạp chiếu phim và các dịch vụ khác dành cho du học sinh đồng tính.

Thủ phủ Canada sẽ là điểm đến đáng mong nhất của cộng đồng LGBT

Còn rất nhiều nơi cởi mở dành cho du học sinh đến học tập và sinh sống. Nhưng 5 địa điểm trên chính là chốn thiên đàng đích thực dành cho du học sinh đồng tính. Như Giám mục Desmond Tutu đã từng nói: “Tôi sẽ từ chối lên một thiên đường kỳ thị người đồng tính. Không, tôi sẽ nói, rất tiếc, tôi thà xuống cái nơi kia.”. Nơi nào dành cho bạn sự tự do về những quyền nhất định, đó chính là nơi bạn thuộc về. Vậy nên, đừng bao giờ nghĩ rằng trên thế giới này sẽ không có nơi nào cho mình thuộc về nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *