27 Tháng Năm, 2020

CÁC CĂN BỆNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỒ SƠ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Khám sức khỏe là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với những công dân muốn định cư tại các quốc gia khác và nước Úc cũng không ngoại lệ. Đã có rất nhiều người vì lý do sức khỏe mà hồ sơ định cư không được chấp thuận. Vậy những bệnh không được nhập cư Úc là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xứ sở chuột túi luôn là điểm định cư thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài nền kinh tế phát triển, Úc có những phúc lợi hàng đầu về an sinh xã hội. Đặc biệt, Úc rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe của người dân. Những người nhập cư mắc những bệnh đe dọa đến sức khỏe cộng đồng Úc sẽ bị từ chối. Vì vậy, kiểm tra sức khỏe là một yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin visa định cư Úc. Nếu mắc những bệnh không được nhập cư Úc, hồ sơ của nhà đầu tư sẽ bị bác.

Danh Sách Những Bệnh Không Được Nhập Cư Úc

Mắc những bệnh không được nhập cư Úc là một trong những lý do phổ biến khiến nhiều hồ sơ nhập cư Úc bị bác

Theo thống kê, có đến 2/3 hồ sơ xin nhập cư Úc bị từ chối vì vấn đề sức khỏe. Nhìn chung, Chính phủ Úc sẽ từ chối những người nhập cư có các vấn đề sau:

  • Tiêu tốn nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe
  • Mắc những bệnh lây lan, đe dọa đến sức khỏe cộng đồng Úc

>>> Xem thêm: Thứ tự ưu tiên xét duyệt visa định cư diện tay nghề cao Skilled Migration

Cụ thể, những bệnh không được nhập cư Úc phổ biến bao gồm:

  • HIV/AIDS
  • Viêm gan: Khi kiểm tra sức khỏe, nếu đương đơn có dấu hiệu bị viêm gan, Bộ Di trú Úc sẽ yêu cầu kiểm tra kỹ hơn. Nếu đã mắc bệnh viêm gan, đương đơn sẽ bị từ chối cấp visa. Trường hợp chỉ nhiễm virus, cần áp dụng những biện pháp phòng bệnh để được xét cấp visa.
  • Bệnh lao phổi: Chính phủ Úc cho đây là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng. Tương tự như viêm gan, nếu có dấu hiệu bị bệnh lao, đương đơn sẽ cần kiểm tra thêm. Người mắc bệnh lao sẽ bị từ chối cấp visa. Chỉ khi đương đơn đã điều trị và hết bệnh, Bộ Di trú mới xem xét lại. Trường hợp bị bệnh lao tiềm ẩn, đương đơn có thể được cấp visa nhưng phải ký cam kết về sức khỏe.
  • Sốt vàng da: Bộ Di trú Úc khuyến khích người xin nhập cư Úc tiêm chủng ngừa sốt vàng da. Đặc biệt là những người đã qua đêm tại nơi có dịch bệnh 6 ngày trước khi đến Úc.
  • Các bệnh bại liệt, ung thư, nhiễm virus Ebola và có vấn đề về tim mạch cũng được xếp trong nhóm những bệnh không được nhập cư Úc.

Lấy Visa Đầu Tư Định Cư Úc Chỉ Sau 2 Năm

Để đủ điều kiện đầu tư định cư Úc, đương đơn phải chứng minh không mắc những bệnh không được nhập cư Úc

Đầu tư định cư Úc là chương trình dành cho những doanh nhân có năng lực tài chính cao. Các diện đầu tư phổ biến là: Visa 188A diện Doanh nhân, Visa 188B diện Đầu tư trái phiếu và Visa 132 diện Doanh nhân tài năng. Mức đầu tư tối thiểu từ 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra, đương đơn phải chứng minh không mắc những bệnh không được nhập cư Úc.

Chương trình có thời gian thụ lý nhanh chóng. Chỉ sau 1-2 năm, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền tạm trú hoặc thường trú (Visa 132) tại Úc. Khi đó, con cái sẽ được miễn học phí tại trường công từ tiểu học đến hết trung học. Sau 2-4 năm ở Úc, cả gia đình sẽ có thể lên thường trú và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc.

>>> Xem thêm: Các diện định cư Úc đang được nhiều người Việt lựa chọn

Nếu có kế hoạch định cư Úc, cả gia đình nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tốt nhất là 6 tháng/ 1 lần để kịp thời phát hiện virus, có thời gian phòng tránh bệnh.

Bài viết trên đã tổng hợp được những bệnh lý mà chính phủ úc đặc biệt từ chối khi xuất hiện trong hồ sơ khám sức khỏe trước khi định cư của các công dân. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến những thông tin về các chương trình, các diện đầu tư định cư Úc có thể liên hệ đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ về tư vấn đầu tư định cư để được biết thêm thông tin chi tiêt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *