27 Tháng Năm, 2020

BỒ ĐÀO NHA VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ ÍT NGƯỜI BIẾT

Chất lượng cuộc sống tốt, phong cảnh đẹp, cảm giác ấm áp và sự chào đón nồng hậu của người dân địa phương, lối sống thú vị ở đây… là những lợi thế thu hút nhiều người đến du lịch và định cư tại Bồ Đào Nha. Khi chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới.

Do vậy, bạn nên tìm hiểu về phong cách sống của người dân nơi đây trước để tránh bị ngỡ ngàng. Điều nổi bật là người dân Bồ Đào Nha rất thân thiện, cởi mở và hiếu khách nhưng khi đến Bồ Đào Nha hay bất kì nơi đâu thì bạn vẫn phải tuân thủ các tục lệ và truyền thống để họ có cái nhìn thân thiện hơn.

Bồ Đào Nha – một đất nước xinh đẹp có nhiều điểm thú vị mà ít người biết đến.

Thông Thạo Ngoại Ngữ (Đặc Biệt Là Tiếng Anh)

Khi đặt chân tới Bồ Đào Nha nhiều người khá ngạc nhiên khi ở đây mọi người nói tiếng Anh rất trôi chảy và thành thạo. Điều này có được là do học thường nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Anh có phụ đề, ngoài ra mọi người thường nghe tiếng Anh từ khi còn nhỏ và thường xuyên.

Đó chính là điểm mạnh, thứ quý giá của người Bồ Đào Nha, họ nắm bắt được thế giới đang trong quá trình toàn cầu hóa thì tiếng Anh vô cùng quan trọng và ai cũng phải nói được ngôn ngữ này. Ở Bồ Đào Nha, thế hệ trẻ nói tiếng Anh rất rộng rãi. Nhưng đôi khi bạn vẫn sẽ gặp nhiều người Bồ Đào Nha nói tiếng Pháp. Theo khảo sát, có khoảng 80% người Bồ Đào Nha đều thành thạo một ngoại ngữ.

>> Xem thêm: 5 Điều bạn cần phải nắm rõ khi muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Gia Đình

Trong quá trình hiện đại hóa các gia đình Bồ Đào Nha đã thay đổi nhiều. Tuy nhiên, truyền thốngvẫn được họ lưu giữ và phát huy để đảm bảo giá trị gia đình. Bạn có thể thấy ông bà, cha mẹ và con cháu vẫn sống chung với nhau. Nếu chọn du lịch tại nhà của người dân bản địa, theo nét văn hóa riêng của mỗi gia đình thì bạn có thể sẽ ăn trưa với họ vào khoảng 14h và ăn tối khoảng 20h.

Các gia đình Bồ Đào Nha đã thay đổi nhiều trong quá trình hiện đại hóa.

Thời Gian

Người Bồ Đào Nha rất coi trọng thời gian và sự đúng giờ. Đời sống của họ không quá sôi nổi và vội vã như các nước Châu Âu khác nhưng họ rất chăm chỉ và tránh xa thói quen lười biếng. Ở đây, bạn sẽ hiếm khi thấy họ vội vã chạy đôn chạy đáo khắp nơi, khi chú ý quan sát bạn sẽ thấy cuộc sống thường ngày của họ rất yên bình và thoải mái.

>> Xem thêm: Vì sao Bồ Đào Nha là quốc gia định cư tuyệt vời nhất thời điểm hiện tại?

Văn Hóa

Bạn muốn tìm hiểu về lối sống của người dân Bồ Đào Nha thì bạn hãy hòa mình với họ. Có thể nói, người dân Bồ Đào Nha được nhiều người biết đến với sự cởi mở, hòa đồng và hiếu khách. Người Bồ Đào Nha rất thích việc tiếp đãi khách nước ngoài mỗi khi có du khách viếng thăm thành phố hay thị trấn của họ.Vậy nên, nếu bạn muốn họ để ý đếnthì bạn hãy cho họ thấy bạn quan tâm thực sự đến việc hội nhập văn hóa. Bạn hãy cứ tự nhiên đặt câu hỏi về thói quen,những dịp lễ hội và nền lịch sử của họ dẫu rằng mục đích chính chỉ là tương tác.

Người dân Bồ Đào Nha nổi tiếng bởi sự cởi mở.

Tôn Giáo

Ở Bồ Đào Nha thì tôn giáo là một khía cạnh quan trọng trong nền văn hóa và lối sống. Đến nay,Bồ Đào Nha có hơn 70% dân số theo đạo Cơ Đốc, các nghi thức thánh lễ và tổ chức những buổi lễ giáo vẫn được họ tổ chức một cách thường xuyên. Bạn sẽ thấy vào mỗi sáng Chủ nhật, hầu hết nhà thờ đều chật kín, vì người Bồ Đào Nha thường có thói quen kết thúc một tuần của họ trong cung cách thiêng liêng.

Bạn hãy lưu ý rằng người Bồ Đào Nha cũng rất cởi mở và tôn trọng những tôn giáo khác. Vì vậy, bạn sẽ không gặp phải bất cứ rắc rối nào nếu có thờ cúng theo đạo của mình. Chẳng hạn như đa số người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều theo đạo Phật.

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị về Bồ Đào Nha mà ít người biết đến. Nếu bạn và gia đình muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan khác về đinh cư Bồ Đào Nha, bạn có thể liên hệ với các trung tâm về định cư như Tư vấn toàn cầu, Đầu tư và di trú, IMM hay First Global Visa để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *