27 Tháng Năm, 2020

BẤT NGỜ VỚI CHI PHÍ SINH HOẠT KHI ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA

Bồ Đào Nha được đánh giá là đất nước có chất lượng cuộc sống tốt trên thế giới. Môi trường sống và chất lượng cuộc sống nơi đây rất tốt cho những ai định cư Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng chất lượng cuộc sống tốt sẽ đi đôi với chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Hãy bình tĩnh và cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về tất tần tật về các chi phí khi bạn định cư Bồ Đào Nha nhé.

Chi Phí Sinh Hoạt Ở Bồ Đào Nha

Thu nhập trung bình của mỗi hộ gia đình ở Bồ Đào Nha là 19.707 Euro/năm. Nhiều người dân địa phương tại đất nước này có thể sống tiết kiệm nhờ 750 Euro/tháng. Nếu như vợ chồng bạn có thể kiếm được 2.000 Euro/tháng tại Bồ Đào Nha bạn, có thể tận hưởng một lối sống tuyệt vời với đầy đủ các tiêu chuẩn khi định cư Bồ Đào Nha.

Thủ đô Lisbon được xem là thành phố có mức sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các thành phố khác trên thế giới

Theo kết quả khảo sát chất lượng cuộc sống Mercer ở Bồ Đào Nha, thủ đô Lisbon được xem là thành phố có mức sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các thành phố khác trên thế giới.

Đầu Tư Bất Động Sản Khi Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha chịu thiệt hại nặng nề sau sự sụp đổ kinh tế làm tê liệt châu Âu năm 2008 nhưng đã dần hồi phục kể từ năm 2015 cho đến nay. Tuy nhiên chi phí thuê hoặc mua một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên khi so sánh với những quốc gia khác tại châu Âu.

>> Xem thêm: 5 điều bạn cần phải nắm rõ khi muốn đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Các báo cáo chỉ ra rằng một bất động sản có 2 phòng ngủ ở The Algarve hoặc Lisbon sẽ có giá trong khoảng 105.000 – 180.000 Euro, chi phí trung bình cho mỗi mét vuông là 1.308 Euro. Tại nhiều thành phố khác thuộc Bồ Đào Nha, bạn có thể dễ dàng thuê căn hộ 2 phòng ngủ với mức giá 450 đến 800 Euro một tháng khi định cư Bồ Đào Nha. Đối với các căn hộ không có sẵn nội thất thậm chí còn có mức giá rẻ hơn. Nếu như bạn muốn thuê một căn hộ hiện đại, đầy đủ các tiện nghi thì chi phí phải trả từ 1.200 – 2.000 Euro một tháng.

Chi Phí Dịch Vụ: Tiện Ích – Gas, Nước, Điện

Với đặc điểm khí hậu ôn hòa đặc trưng của Bồ Đào Nha đã làm giảm đáng kể chi phí dành cho các dịch vụ tiện ích. Theo số liệu năm 2017 do Numbeo khảo sát, chi phí trung bình của điện, gas và nước ở Bồ Đào Nha là 86 Euro một tháng cho một căn hộ 85 m2. hóa đơn thường được tính hai tháng một lần. Đất nước Bồ Đào Nha có vùng phủ sóng wi-fi hầu hết ở khắp mọi nơi, các căn hộ cho thuê đều được cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao và điện thoại với chi phí khoảng 25 Euro một tháng.

Chi Phí Di Chuyển Tại Bồ Đào Nha

Chi phí di chuyển hàng tháng tại Bồ Đào Nha tương đối thấp, hệ thống giao thông công cộng tại các thành phố lớn đều có mạng lưới xe buýt, tàu điện ngầm hiện đại và cung cấp dịch vụ xe điện tại nhiều nơi. Giá vé một lần di chuyển tại tàu điện ngầm là 1,45 Euro. Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua vé theo ngày với giá 6,15 Euro hoặc vé tháng.

Hệ thống giao thông công cộng bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm hiện đại và xe điện.

Chi phí di chuyển trung bình ở Bồ Đào Nha mỗi tháng là 39 Euro. Taxi ở Lisbon có mức giá cố định là 2,25 Euro và 1,6 Euro mỗi km sau đó. Các thành phố khác có giá vé khởi điểm cao hơn, nhưng chi phí cho mỗi km sau thấp hơn. Thành phố đại học của thành phố Coimbra có mức giá rẻ nhất ở mức 0,47 Euro/km.

Chi Phí Ăn Uống Ở Bồ Đào Nha

Chi phí dành cho ăn uống hàng tháng ở Bồ Đào Nha có mức giá khá thấp, nếu như bạn đang có ý định sinh sống tại quốc gia này thì nên dành ngân sách khoảng 200-300 Euro mỗi tháng cho việc mua sắm thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng mua được loại rượu vang tốt với giá dưới 10 Euro hay 1 lít sữa với giá chưa đến 1 Euro.

>> Xem thêm: 4 sự thật thú vị về đất nước Bồ Đào Nha không phải ai cũng biết

Với vị trí địa lý giáp trực tiếp với biển, Bồ Đào Nha sở hữu nguồn hải sản phong phú có giá cả phải chăng dành cho người dân. Tôm và cá ngừ có giá khoảng 8 Euro nhưng bạn có thể mua những loại cá rẻ hơn như Dorada với khoảng 5 Euro. Thịt bò tại đất nước này có giá khoảng 7 đến 10 Euro/kg.

Học Phí Tại Bồ Đào Nha

Hầu hết trường học ở Bồ Đào Nha được tài trợ bởi chính phủ, vì vậy nếu bạn sở hữu Golden visa khi định cư Bồ Đào Nha sẽ nhận được chính sách miễn học phí của con cái của mình khi theo học tại trường công Bồ Đào Nha. Ngoài ra, trẻ em nước ngoài có thể theo học tại các trường tư hoặc trường quốc tế với chi phí khá đắt so với việc học trường công. Học phí các trường tư tại Bồ Đào Nha khác nhau, vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để biết chính xác học phí dành cho con em mình. Tuy nhiên, học phí trung bình một trường tư ở Lisbon khoảng 10.000 – 20.000 Euro một năm.

Hầu hết trường học ở Bồ Đào Nha được tài trợ bởi chính phủ

Trường đại học ở Bồ Đào Nha có mức học phí thấp hơn nhiều so với các nước EU khác. Học phí bắt đầu từ khoảng 950 – 1.250 Euro một năm với chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ. Học phí dành cho chương trình tiến sĩ là khoảng 2.500 đến 3.000 Euro. Đối với các trường đại học tư thì mức học phí cao hơn đáng kể so với trường công khoảng 3.323 – 3.872 Euro một năm đối với bất kỳ chương trình học nào. Coimbra là một thành phố nổi tiếng cho sinh viên học tập tại Bồ Đào Nha và cũng có mức học phí thấp nhất trong cả nước. Các chương trình học có mức học phí dao động từ 1.500 – 1.800 Euro một năm. Trường đại học đắt nhất là Aveiro có giá 5000 Euro mỗi năm.

Hiện nay, chính sách định cư Golden visa dễ dàng sẽ giúp bạn nhanh chóng chạm tới cuộc sống mơ ước của mình. Để tìm hiểu kĩ hơn về chính sách này, bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn định cư uy tín như FGV, ANS,… để có được thông tin chi tiết và hỗ trợ nếu bạn muốn đăng kí tham gia. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ xóa tan nỗi lo chi phí của bạn và giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ định cư Bồ Đào Nha của mình.

>> Xem thêm: 7 ngày khám phá bồ đào nha cùng First Global Visa tại sao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *