27 Tháng Năm, 2020

6 CÁCH ĐỊNH CƯ Ở ÚC DỄ DÀNG

Định cư Úc hay nhập tịch tại Úc hiện đang là mong muốn của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể ở lại đây để hưởng thụ nền giáo dục, hệ thống an ninh tốt và tận hưởng cuộc sống ở quốc gia được mệnh danh là đáng sống nhất trên thế giới. Sau đây là một số cách để bạn có thể định cư ở Úc một cách dễ dàng.

1. Đi Du Học Úc

Chính phủ Úc cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc).

Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent resident – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

Chính phủ Úc cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm

2. Đầu Tư Vào Úc

Trong những con đường thì đây có lẽ là con đường “danh giá” nhất. Nhà đầu tư đi vào Úc với một tư thế ngẩng cao đầu vì họ đã mang nước Úc một khoản tiền lớn thay vì tiêu tiền từ quốc gia này.

Để biết được loại visa định cư nào phù hợp với bạn khi định cư Úc, bạn có thể dùng công cụ Finder visa mà Bộ Di trú Úc mới áp dụng gần đây. Tuy nhiên, công cụ này chỉ áp dụng cho người xin visa và không áp dụng cho người phụ thuộc.

3. Người Phụ Thuộc

Nhiều du học sinh đi theo học bổng của Chính phủ Úc không được phép ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bởi vậy họ tìm đến con đường này. Khi họ gần tốt nghiệp, vợ/chồng đi theo sẽ tìm kiếm công việc để được phép ở lại làm việc, hoặc tham gia một khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội.

Từ visa làm việc, vợ/chồng họ sẽ tiếp tục tìm kiếm PR. Sau khi hết hạn cấm vào Úc theo điều kiện visa sinh viên trước đây, cựu du học sinh đó có thể quay lại Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Cha mẹ cũng có thể là người phụ thuộc của con cái theo diện Bảo lãnh cha mẹ.

>>> Xem thêm: Khám phá sự văn minh và một cuộc sống năng động ở Úc

4. Kết Hôn Với Công Dân Úc

Có nhiều người tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và sau đó xin visa ở lại. Một số đông đảo thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài sau đó làm thủ tục sang Úc.

Không thể phủ nhận rằng các cuộc hôn nhân nghiêm túc là rất nhiều. Tuy nhiên đây cũng là một “thị trường” rất màu mỡ cho những người làm môi giới và cả những người kiếm tiền bằng “dịch vụ kết hôn”.

Có nhiều người tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và sau đó xin visa ở lại.

5. Nhập Cư Theo Diện Skilled Workers

Những người đang sống ngoài nước Úc, có kinh nghiệm làm những công việc nước Úc đang ưu tiên nhập cư Úc thì có thể nộp hồ sơ định cư úc theo diện nghề nghiệp.

Mỗi năm vào tháng 7, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách những ngành nghề được ưu tiên. Vậy nên những người có nhu cầu cần thiết phải cập nhật danh sách ngành nghề này.

Như vậy, cách định cư tại Úc theo con đường tự túc tuy không mấy dễ dàng, nhưng nó đảm bảo được tính chủ động của bạn. Không một ai muốn lựa chọn hình thức định cư “lách” luật khi mà bạn có đủ khả năng định cư một cách hợp pháp theo hướng riêng của mình. Với cách định cư tại Úc theo diện Skilled Migration, công ty tư vấn đầu tư định cư hoặc xin nhập cư sau du học như First Global Visa chính là lựa chọn tốt cho bạn, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm thủ tục định cư. Chúc bạn và gia đình định cư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *