27 Tháng Năm, 2020

4 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC BỒ ĐÀO NHA KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Theo số liệu thống kế từ năm 1297, Bồ Đào Nha ký Hiệp định Alcañices với Fernando IV của Castilla và Léon cho đến tận thời đểm hiện tại, đường biên giới của đất nước này hầu như vẫn không thay đổi.Từ năm 1415,  lần đầu tiên Bồ Đào Nha giành được thuộc địa hải ngoại trong chuyến chinh phục Ceuta – trung tâm mậu dịch Hồi giáo thịnh vượng tại khu vực Bắc Phi. Vì vậy mà nơi đây có thể được xem là vùng đất từng sở hữu những đế chế lâu đời nhất Châu Âu từ năm 1945. Kéo dài đến năm 1999, lãnh thổ hải ngoại cuối cùng của Bồ Đào Nha là Ma Cao và sau này được chuyển giao cho Trung Quốc. Bồ Đào Nha đồng thời cũng được xem là đế chế rộng lớn nhất thế giới kéo dài từ Brazil đến Trung Quốc. Hãy cùng bài viết là tổng hợp của First  Global Visa tìm hiểu về 4 sự thật thú vị khám phá Bồ Đào Nha bạn nhé.

1. Tiếng Bồ Đào Nha Hiện Đang Được Sử Dụng Bởi 3.43% Dân Số Thế Giới

Đúng vậy, tiếng Bồ Đào Nha thuộc hệ Roman là ngôn ngữ chính thức của quốc gia Bồ Đào Nha và có nguồn gốc từ khu vực Galicia. Galicia là nơi tham vấn của Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha. Theo tổ chức Ngôn ngữ – Ethnologue thì tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha có sự tương đồng về mặt ngôn ngữ là 89%, theo đó những người Bản ngữ có giáo dục của hai bên có thể giao thiệp với nhau.

Theo tổ chức Ngôn ngữ – Ethnologue thì tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha có sự tương đồng về mặt ngôn ngữ là 89%

Tiếng Bồ Đào Nha bắt nguồn từ dân tộc La Mã theo thể nói tiếng La Tinh, nhưng ngôn ngữ La Mã này bị La Mã hóa trên bán đảo Iberia vào khoảng hơn 2000 năm trước, điển hình là ở người Celt, Tartessia, Lusitania & Iberia.Được sử dụng trên năm lục địa trong đó Cộng Hòa Liên Bang Brazil là quốc gia có nhiều người bản ngữ sử dụng tiếng Bồ Đào Nha nhất khoảng 209,5 triệu người nói vào năm 2016.

Tính vào thời điểm năm 2013, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của hơn 9 quốc gia đó là Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Macao cùng 9 quốc gia này đã hình thành khối nước nói tiếng Bồ Đào Nha Lusofonia tên gọi cũ là Lusitania từ La Mã.

2. Đất Nước Sở Hữu 50% Sản Lượng Bần Trên Thế Giới

Bần là tên gọi khác của một loại vật liệu được sản xuất từ vỏ cây sồi thường được dùng để lát sàn nhà hoặc làm nút chai rượu vang. Loại bần tốt nhất hiện nay trên thế giới được sản xuất ở Algarve – Bồ Đào Nha, bần ở đây được nhiều “ông trùm” tên tuổi hàng đầu tin tưởng sử dụng như Moet Chandon và Roll Royce, Airbus, NASA…

Loại bần tốt nhất hiện nay trên thế giới được sản xuất ở Algarve – Bồ Đào Nha

Hiện trên thế giới có khoảng hơn 2,4 triệu Ha rừng trồng sồi, và hơn một nửa rừng sồi đó được thu hoạch để làm thành nút chai rượu vang tại Bồ Đào Nha. Sở dĩ rừng sồi ở khu vực thuộc Địa Trung Hải này khá phát triển vì nhờ các điều kiện thuận lợi như lượng mưa, gió và sự màu mỡ của đất đai, các quốc gia khác trong đó có Mỹ cũng đã nỗ lực thử nghiệm trồng loại cây này nhưng không mấy khả quan.

3. Bồ Đào Nha Là Nơi Duy Nhất Bạn Có Thể Tương Tác Với Cá Heo Ở Châu Âu

Zoomarine là công viên vui chơi theo chủ đề ở miền nam Bồ Đào Nha. Trung tâm này nhận được trung bình 500.000 du khách mỗi năm. Theo dữ liệu từ chính tổ ban quản lý công viên này, vào tháng 8 năm 2014, nơi đây đã bán ra hơn 8.300 lượt vé.

Bơi cùng sinh vật tuyệt vời này tại Công viên Zoomarine ở Algarve là một trong những hoạt động thu hút rất nhiều khách du lịch

Đây được coi là công viên giải trí gia đình tốt nhất ở vùng Algarve với nhiều điểm tham quan du lịch như chương trình cá heo, hải cẩu, sư tử biển, chim nhiệt đới và chim săn mồi. Nơi đây cũng có các hoạt động giải trí, vui chơi và môi trường giáo dục với diện tích khoảng 18 héc-ta. Bơi cùng sinh vật tuyệt vời này tại Công viên Zoomarine ở Algarve là một trong những hoạt động thu hút rất nhiều khách du lịch. Chương trình “tương tác cá heo” sẽ giúp bạn gần gũi với chúng hơn.

4. Sở Hữu Hệ Thống ATM Tân Tiến Nhất Thế Giới

Trước thời điểm ngân hàng trực tuyến ra đời rất lâu, người dân ở đây đã thực hiện các giao dịch ngân hàng, thanh toán hóa đơn và đóng thuế tại các điểm Multibanco gần nơi mình sinh sống. Hiện có khoảng 60 giao dịch có thể thực hiện qua hệ thống ATM ở Bồ Đào Nha, bao gồm cả việc mua vé hòa nhạc, quyên góp từ thiện hay nạp tiền điện thoại.

Hiện có khoảng 60 giao dịch có thể thực hiện qua hệ thống ATM ở Bồ Đào Nha.

Kể từ đầu năm 2017, Bồ Đào Nha đã đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới MB (MultiBank Way) vào khắp các ngân hàng trên cả nước. Với công nghệ này, khách hàng không còn phải lo việc kẹt thẻ. Đây là một bước đi lớn của Bồ Đào Nha trong việc tối giảm các công đoạn và quan trọng nhất là người dùng không còn phải đi làm thẻ như trước.

Xem thêm: Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2019 có thay đổi gì không?

Với những lí do đó có làm bạn muốn đặt chân đến đấ nước Bồ Đào Nha xinh đẹp một lần trong đời. Hoặc giấc mơ thi vị hơn, có thể biến vùng đất  này thành ngôi nhà thứ hai của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về những chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha– Tấm vé vàng có thể vẽ nên giấc mơ trời Âu vào chính cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *